Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
Tham dự Hội nghị có: GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam; GS.TS. Phạm Quốc Long - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam; cùng các Phó chủ tịch Hội VNPS như GS. TS Thái Hoàng; TS. Trần Hồng Hà; GS. TS Phan Đình Tuấn, LS Phạm Lộc Ninh; DS. Nguyễn Xuân Hoàng; Nhà báo Nguyễn Viết Hưng - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm.
GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.
PGS. TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tới dự và phát biểu chúc mừng Hội nghị Khoa học Quốc gia lần thứ VIII. Về phía Viện Hóa học các Hợp chất thiên nhiên (INPC) có PGS.TS Phạm Thị Hồng Minh - Viện Trưởng INPC, Viện HLKH&CNVN; GS. TS. Nguyễn Mạnh Cường – Phó Viện Trưởng INPC, Viện HLKH&CNVN.
Hội nghị cũng có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP - Bộ Y tế; GS.TS Trần Thị Thu Hà, Khoa Lâm nghiệp - ĐH Nông Lâm Thái Nguyên; PGS.TS. Phạm Anh Tuấn, Viện Cơ Điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch – Bộ Nông Nghiệp và Chương trình KC O7/21-30; PGS.TS Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam; PGS.TS Lê Văn Truyền, nguyên Thứ trưởng Bộ y tế; TS. Trần Đăng Ninh, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm, Kiểm chứng và Tư vấn chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản; Th.S Nguyễn Thế Tiệp, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại; cùng đông đảo các nhà nghiên cứu và hơn 200 khách mời tham dự.
Phát biểu khai mạc Hội nghị khoa học Quốc gia, GS.TS Phạm Văn Thiêm - Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VNPS) nhấn mạnh: Các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên đã và đang đang thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong và ngoài nước trong nhiều năm qua do khả năng ứng dụng của chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và thể hiện qua việc tổ chức thành công 7 lần Hội thảo khoa học “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên” 2 năm/lần.
Nhằm tiếp tục tăng cường sự giao lưu giữa các nhà khoa học, trao đổi, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên và đặc biệt sự giao lưu giữa các nhà khoa học với các nhà doanh nghiệp và nhà quản lý, nhằm tăng tính hiện thực hóa các kết quả nghiên cứu khoa học áp dụng một cách có hiệu quả. Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam phối hợp với Học Viện Nông nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam; Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; Viện Cơ Điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch – Bộ Nông Nghiệp và Chương trình KC O7 /21-30; Hiệp hội Tinh dầu - Hương liệu - Mỹ phẩm Việt Nam; Viện CN sinh học – CN thực phẩm; Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trung tâm Kiểm nghiệm, Kiểm chứng và Tư vấn chất lượng Nông-Lâm-Thủy sản... tổ chức Hội nghị khoa học Quốc gia lần thứ 8, với chủ đề: “Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong lĩnh vực Nông- Lâm-Thuỷ sản và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng”.
Mục tiêu của Hội nghị khoa học lần thứ 8 tập chung vào các lĩnh vực: Các sản phẩm tự nhiên, ứng dụng CNSH vào lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cũng như việc tiêu chuẩn hóa chất lượng sản phẩm; kiểm tra và - quản lý – truy xuất nguồn gốc sản phẩm thiên nhiên.
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế trình bày tham luận tại Hội nghị.
GS.TS. Phạm Quốc Long - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam trình bày Báo cáo.
GS.TS Phạm Văn Thiêm khẳng định, với cương lĩnh “Thiên nhiên là cuộc sống”, Hội khoa học các Sản phẩm thiên nhiên Việt nam luôn đồng hành cùng các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển các sản phẩm tự nhiên nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và đưa con nguời hoà đồng với thiên nhiên. Việc tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 8 cũng nhằm thúc đẩy ứng dụng các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực Nông- Lâm- Thuỷ sản và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.
Tại Hội nghị khoa học Quốc gia lần thứ 8, các nhà nghiên cứu đã trình bày tham luận, báo cáo liên quan đến nội dung: Quản lý thực phẩm chức năng- Định hướng trong thời gian tới; Cơ hội và thách thức phát triển chuỗi giá trị các SPTN Nông- Lâm- Thuỷ sản; Công nghệ sau thu hoạch trong bảo quản, chế biến các SPTN- Xu hướng, thực trạng và định hướng đề xuất nhiệm vụ cấp quốc gia thuộc Chương trình KC07/21-30; Vai trò của TPCN với sức khoẻ cộng đồng; Một số vấn đề về nghiên cứu thuốc từ dược liệu; Xây dựng Bộ TCCS cho các sản phẩm thiên nhiên- Vai trò Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam; Mô hình quản lý và chứng nhận sác sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên; Ứng dụng CNTT trong quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm thiên nhiên, truy xuất nguồn gốc, chống gian lận thương mại và kết nối cung cầu; Nghiên cứu chuỗi sản phẩm gốc Cellulose tự nhiên từ phụ phẩm nông nghiệp cho phát triển nông nghiệp hiệu quả cao.
GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam trao giấy chứng nhận sản phẩm thiên nhiên cho 7 doanh nghiệp.
Trước khi kết thúc Hội nghị khoa học lần thứ 8, GS.TS. Phạm Văn Thiêm, Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam trao giấy chứng nhận sản phẩm thiên nhiên cho 7 doanh nghiệp và 18 sản phẩm đang lưu hành trên thị trường.
Hội thảo khoa học Quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau đó 2 năm một lần được tổ chức lần lượt tại Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu Tây Nguyên, Đại học Vinh, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.
Có thể bạn quan tâm
Xây dựng bộ TCCS cho các sản phẩm thiên nhiên - vai trò Hội khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam
Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam thông qua nhiều nội dung quan trọng
Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”
TIN BUỒN
Hội VNPS chỉ định tổ chức chứng nhận cho các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên
Nâng cao chất lượng mật ong bạc hà bằng công nghệ sấy tuần hoàn lạnh
VNPS và MHG hợp tác nghiên cứu bảo tồn, phát triển các sản phẩm Sâm Ngọc Linh
Môi trường phát triển minh bạch, hướng đi bền vững cho sản phẩm thiên nhiên Việt Nam
Tin cùng loại
Tin mới
Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp
Hội nghị khoa học Quốc gia Nghiên cứu, phát triển các sản phẩm tự nhiên và Ứng dụng CNSH trong Nông- Lâm- Thuỷ sản và Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng
Hội nghị Ban chấp hành Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam thông qua nhiều nội dung quan trọng
Sắp diễn ra Hội thảo “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên trong lĩnh vực nông – lâm – thủy sản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng lần thứ VIII”
TIN BUỒN
Hội VNPS chỉ định tổ chức chứng nhận cho các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên
VNPS và MHG hợp tác nghiên cứu bảo tồn, phát triển các sản phẩm Sâm Ngọc Linh
Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam và những kết quả nổi bật năm 2021
Hội VNPS Tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
Hội VNPS và Hiệp hội VATAP chúc mừng Tạp chí TH&SP nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Hội Khoa học các sản phẩm thiên Việt Nam (VNPS) tổ chức thành công cuộc họp Thường vụ mở rộng
VNPS và VOCA hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên và Tinh dầu-Hương liệu-Mỹ phẩm
Hội thảo toàn quốc “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ VII”
VNPS và INPC ký kết biên bản hợp tác về lĩnh vực các Sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên
Hội VNPS triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021
Tin xem nhiều
Hội thảo toàn quốc “Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ VII” năm 2021
02/08/2021 15:04:18
Hội VNPS và Hiệp hội VATAP chúc mừng Tạp chí TH&SP nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
29/07/2021 10:00:22
Hội Khoa học các sản phẩm thiên Việt Nam (VNPS) tổ chức thành công cuộc họp Thường vụ mở rộng
29/07/2021 09:49:21
Đào tạo Kỹ thuật sinh học và Kỹ thuật thực phẩm tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
19/05/2021 16:44:12